12 quyển sách hay về mẹ sẽ khiến bạn rơi lệ khi đọc

Là người con được sinh ra và nuôi dưỡng trong vòng tay mẹ, bản thân mỗi chúng ta người nào cũng tự vấn yêu thương và trân trọng người mẹ bên cạnh mình. Không những thế sự hồn nhiên của tuổi trẻ hay phút đắm chìm trong công việc, ta bỗng vô tâm, quên lời hỏi han mẹ các khi trái gió trở trời, quên cuộc điện thoại về nhà các lúc bề bộn sớm muộn. Hãy quyết tâm đề cập lời yêu thương và đãi đằng lòng mình sở hữu mẹ khi còn mang thể vì người nào cũng biết cuộc sống là hữu hạn.

Hãy chăm sóc Mẹ

Tác phẩm Hãy coi ngó mẹ của nhà văn Hàn Quốc Kyung-sook Shin khai mạc bằng quang cảnh xáo trộn của 1 gia đình. Mẹ bị lạc khi chuẩn bị bước lên xe điện ngầm cộng bố ở ga Seoul. 2 Ông bà dự định lên đây thăm cậu con cả. Con gái đầu, Chi-hon, là người đứng ra viết thông báo mua người lạc thay cho cả gia đình. &Ldquo;Ngoại hình: Tóc ngắn đã muối tiêu, xương gò má cao, khi đi lạc đang mặc áo sơ mi xanh da trời, áo khoác trắng, váy xếp nếp màu be”. Trong tâm thức của mình, Chi-hon vẫn nghĩ mẹ là người thường“bước đi giữa biển người sở hữu phong thái mang thể đe dọa cả những tòa nhà lừng lững đang nhìn thẳng xuống từ trên cao”. Khi mà đó, các người qua tuyến đường đáp lại thông tin mua người lạc của cô bằng biểu lộ về 1 “một bà già cứ đủng đỉnh bước đi, đôi khi lại ngồi phệt xuống trục đường hay đứng đờ đẫn trước cầu thang cuốn”. Liệu đấy sở hữu phải là người mẹ mà cả gia đình cô đang cất công mua kiếm?

Một ngày, 1 tuần rồi gần một tháng chầm chậm trôi qua. Người chồng và các đứa con hiện đều đã phương trưởng cả không chỉ lo sốt vó mà còn day dứt tâm sự vì cảm giác tội lỗi, và rối bời “trong nỗi hoảng loàn như thể tình cả mọi người đều bị thương tổn ở vùng não”. Họ cũng lấy làm cho băn khoăn vì sao mẹ không biết hỏi đường về nhà cậu con cả cho tới lúc phát hiện ra 2 sự thật rằng mẹ không biết chữ và mẹ bệnh ung thư vú khiến đầu óc không được minh mẫn như thường.

Trong khoảng đây, các hy vọng mua lại mẹ càng trở nên mong manh hơn…

Người mẹ

Trong hồ hết sự nghiệp sáng tác của Gorki, cuốn tiểu thuyết “Người mẹ” chiếm vị trí quan trọng hàng đầu. Đấy là tác phẩm đầu tiên của cách thức hiện thực xã hội chủ nghĩa, đánh dấu bước ngoặt cǎn bản trên con đường phất triển của nền vǎn học nghệ thuật thế giới. Tác phẩm “Người mẹ” vẽ ra trước mắt chúng ta bức tranh rộng lớn của phố hội Nga những nǎm đầu thế kỷ XX sở hữu loại dĩ vãng nặng nài trong đời sống của vợ chồng các người lao động Mi-khai-in, mang ngày nay tranh đấu gian khổ và anh dũng của mẹ con anh người lao động Paven. Cùng lúc cuốn tiểu thuyết còn thấm sâu cảm giác về chiến thắng thế tất của chủ nghĩa xã hội. Chính vì vậy mà dù rằng “Người mẹ” kết thúc bằng cảnh Người mẹ bị bắt song truyện vẫn làm người đọc lạc quan, tin tưởng ở tương lai.

Mẹ Điên

Mẹ điên, dịch trá hình Hạ “Trên mạng đầy rẫy chữ, hay thì được gọi là văn, còn lại toàn rác. Tôi chỉ khiến cho công việc đơn giản là giúp Anh chị em bới rác”. Khi Mẹ điên đang được dịch và gửi lên mạng Internet, đã mang những giới trẻ Việt Nam ngồi lỳ trước màn hình máy tính, chờ đọc tiếp từng đoạn, từng đoạn. Khi Mẹ điên được dịch tới loại rốt cuộc, mang hồ hết người đang ngồi ở nhiều miền khác nhau trên đất nước Việt Nam, trước màn laptop hay trong quán cafe Internet đã cộng chảy nước mắt.

Người Mẹ Lang Thang

Người mẹ lang thang là một câu chuyện về Hiromi – một người phụ nữ đã đi khắp nước Nhật và phát triển thành “mẹ nuôi” của những đứa trẻ kém may mắn trong cuộc sống. Cô đã chăm nom những đứa trẻ chỉ có bố mà thiếu vắng ái tình của mẹ, những ông bố thường xuyên vắng nhà dài ngày hay những đứa trẻ bị mẹ ngược đãi và bỏ nhà đi.

Hành trình của Hiromi kéo dài bắt đầu từ cô 20 tuổi tới năm 40 tuổi. Dù là thời kì ở cùng săn sóc những đứa trẻ khác nhau, với đứa vài tháng, cũng sở hữu đứa tận vài năm nhưng cô vẫn quyết tâm coi chúng như con ruột của mình và lúc những đứa trẻ đã chắc chắn, gia đình ổn định, khi “dịch vụ” của cô không còn cần thiết nữa, cô thầm lặng bỏ đi.

Sở hữu sự tận tụy, tận tâm yêu thương các đứa trẻ đó, Hiromi đã để lại trong tâm trí những đứa trẻ hình ảnh về 1 người mẹ thực sự và những kỉ niệm gia đình ấm áp trong quãng thời kì ngắn ngủi sống cùng cô.

Hạnh Phúc Trong 5 Lá Thư Của Mẹ

Hạnh Phúc Trong 5 Lá Thư Của Mẹ là một tác phẩm văn học Pháp rất thực tại và giàu tính nhân văn. Câu chuyện mở ra các cảnh huống về chủ đề mất mẹ, về tình ái và sự kiếm tìm tư cách của trẻ có học thuyết “tôi là ai” chuẩn y các nghi vấn liên tục và các cuộc xiêu bạt của Chloé. Những lá thư nhẹ nhàng, không có tính triết học tiên nghiệm, cũng chẳng với những lời yêu thương mà ta thường mua thấy. Nhưng mỗi lá thư lại khiến cho bạn đọc mỉm cười để rồi rơi nước mắt với tình loại tử thiêng liêng.

Mẹ Ơi Con Sẽ Lại Về

Cuốn sách là sự hồi ức, là các câu chuyện vụn vặt dưới góc nhìn của con gái cả. Một chuyến đi ngược về dĩ vãng mang thứ duy nhất cô mang bên mình là những lá thư mà người mẹ gửi cho các con. Nó giản dị, đời thường từ mẫu việc nhỏ nhất tới những thứ lớn hơn đều được tái tạo một bí quyết chân thực và gần gũi nhất. Không cần quá cầu kỳ nhưng cuốn sách đã để lại trong lòng tôi và Anh chị từng đọc sách sự hàm ân thành tâm cho người mẹ của mìn hay nỗi nhớ cho những ai xa nhà

Lỗi Ở Yêu Thương – Về Nhà có Mẹ

Lỗi ở yêu thương (Thanh Duy) là xúc cảm về những mối tình đã qua, sở hữu giận dỗi, có ngọt ngào, sở hữu hạnh phúc và với cả chia ly… của chính tác nhái. Không những thế ấy cuốn sách còn cất chứa những xúc cảm giản dị, thực tình trước các hình ảnh thân yêu gắn bó với cuộc sống thường nhật của của tác fake.
Về nhà mang mẹ (Thanh Thủy) là các vần thơ mộc mạc, đơn sơ, viết về hình ảnh đời thường, về tình bạn, về ái tình doanh gia đình, con cái…

Bốp À! Mẹ Bị Ung Thư

Một nhân vật bước ra từ chương trình “Điều ước thứ 7”, một single mom xinh đẹp đang ngày ngày tranh đấu mang căn bệnh ung thư vú cùng cậu con trai 10 tuổi. Cuốn sách là câu chuyện về nghị lực sống và tình ái thương vĩ đại của người mẹ.

“Mẹ ơi, con đếm đi đếm lại rồi ấy. Chắc chắn đủ 1000 con hạc. Hiện nay con và mẹ cùng ước nhé!

Nhắc rồi nó chắp tay nhắm mắt xuôi tay thì thào: “Con ước cho mẹ con khỏi bệnh ung thư vĩnh viễn.” Tôi cũng thì thào trong xúc động: “Con ước cho con được sống tới lúc con trai con cưới vợ.”

Biết đâu câu chuyện 1000 con hạc là với thật, biết đâu tôi sẽ khỏi bệnh vĩnh viễn…”

Mẹ Sẽ không Để Con Ở Lại

Sách “Mẹ sẽ không để con ở lại!” của nữ tác fake Dương Thanh Nga là tụ hội những bài viết sinh động, thiết thực từ những chuyến đi, những trải nghiệm hoàn toàn là sự thực của một bà mẹ địu con đi khắp 3 châu lục trong suốt hai năm đầu đời của con.

Hành trình của 2 mẹ con chạm đến trái tim của các ông bố bà mẹ khác bởi sự thực tình và những chiêm nghiệm thật được rút ra trong khoảng trái tim của người mẹ. Nhiều ý trung nhân mến Nga bởi lối kể chuyện nhẹ nhõm, giản dị, thực tiễn và đầy lôi cuốn.

Quyển sách được hy vọng sẽ giúp các ba má trẻ chuẩn bị và hưởng thụ trọn vẹn hơn lúc đi du hý, hay chỉ đơn thuần là 1 buổi dạo chơi ngoài thị trấn cùng con nhỏ. Ngay cả sở hữu các người chưa với con nhưng ham dịch chuyển, việc đi du hý theo lăng kính của trẻ qua quyển sách nhỏ này cũng sẽ giúp bạn mua thấy các mảnh lắt lẻo và khờ khạo của tâm hồn mình tưởng đã thất lạc đâu đấy.

Mùa Sương Thương Mẹ

Mùa Sương Thương Mẹ là tập tản văn của tác giả 9X Phan Đức Lộc viết về những kí ức ngọt ngào, thanh sáng về tuổi thơ gắn bó cộng miền quê yêu dấu, sở hữu hương tình nhân kết dịu dàng, mùa câu tôm sôi nổi các ngày hè, tết Trung thu sáng trăng, nhung nhớ cả vị nhót chua – một thức quà quê dân dã, cùng những nỗi lo khi mùa mưa lũ đến…

Dành Cho Mẹ Món Quà Của tình yêu

Trong mỗi chúng ta, người nào cũng đều lưu giữ những ký ức đẹp về người Mẹ thân yêu của mình. Đấy là người để lại rộng rãi dấu ấn nhất cho cuộc thế của chúng ta. Mẹ luôn là người gần gũi, thân thiết, từng coi ngó cho từng giấc ngủ, bữa ăn để chúng ta lớn khôn. Năm tháng trôi qua, chúng ta trưởng thành và bước vào cuộc sống mang bao điều lo toan, trăn trở. Mang những khi chúng ta vô tình quên đi Mẹ, để rồi 1 khi nào ấy chợt giật mình trông thấy, mình đã với lỗi có mẹ. Còn Mẹ – dù ở bất cứ nơi nào, vẫn luôn dõi theo từng bước đi của đứa con yêu thương của mình. Với những khi chúng ta sẽ thèm được ở bên Mẹ, được Mẹ để ý, dặn dò và được chăm lo cho Mẹ. Có những lúc chúng ta có thể khiến cho được điều gì ấy – nhưng có các lúc thì không, và đôi trùng hợp còn kịp… Và sẽ với lúc, chúng ta khao khát được tạ lỗi cộng Mẹ…

Trong các trang sách, bạn sẽ tậu lại được các khoảnh khắc đồng cảm trong tình ái thương, xúc cảm về Mẹ, tậu về ký ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên Mẹ, và cả về lầm lỗi, các suy tư trằn trọc, về đầy đủ các gì Mẹ đã hy sinh cho chúng ta. Chúng ta hãy cùng đọc để nghĩ suy và dành những gì sâu sắc nhất cho Mẹ – người đã tạo ra chúng ta, đã từng, đang và sẽ mãi yêu thương chúng ta đến cuối cuộc đời.

Tùy Bút Mẹ Ơi!

Không mang bữa cơm nào ngon cho bằng bữa cơm với Mẹ, không có bài hát nào hay bằng bài hát về Mẹ, không sở hữu giấc ngủ nào lặng lành bằng giấc ngủ bên Mẹ. Tôi suy nghĩ về Mẹ đa dạng nhất, tôi ca tụng về Mẹ phổ quát nhất, tôi khiến cho điều gì cũng luôn nghĩ tới Mẹ! Mẹ là người phụ nữ tôi yêu nhất trên đời!

Tùy Bút Mẹ Ơi của Diệp Hồng Phương là những xúc cảm yêu thương xen lẫn hối nhưng không dám nói lời xin lỗi, để rồi 1 ngày kia “Giữa tiếng chuông chùa công phu trong buổi sáng ngân nga. Làn gió sớm mai lành lạnh đã rước Mẹ tôi đi rồi… Giọt nước mắt chảy tràn qua khóe. Tôi khóc mẹ yên thầm! Từ khoảnh khắc này tôi biết thế nào là đứa trẻ mồ côi!”. Không còn bông hồng đỏ nữa.