7 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Sách luôn là nguồn tri thức của nhân loại, những cuốn sách hay có thể làm thay đổi suy nghĩ và cho chúng ta những kiến thức, những sáng kiến, cách làm một việc nào đó mà chúng ta chưa từng nghĩ tới. Những quyển sách kinh doanh dành cho những người yêu thích, đam mê kinh doanh khao khát thành công. Cuốn sách hay sẽ giúp tìm kiếm cảm hứng, rút ra được những kinh nghiệm, những bài học hay từ thành công hoặc thất bại từ đó giúp rút ngắn tối đa thời gian và lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là 10 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại phần nào đem lại cho bạn những giá trị hữu ích trong kinh doanh.

1.Cuốn sách The Automatic Millionaire – David Bach ( Triệu phú tự động)

Nội dung cuốn sách đề cập đến khái niệm “nhân tố latte”. Theo quan điểm của tác giả David Bach,  nếu chúng ta dừng chi tiền vào những thứ sa hoa, hào nhoáng chỉ nhằm mục đích khoe mẽ về bản thân và dành số tiền đó để đầu tư kinh doanh thì bạn sẽ có được tỷ lệ sinh lời lớn hơn về sau và trở thành triệu phú tự động.

Sách kinh doanh
Sách kinh doanh
Ẩn sau cuốn sách này là một nguyên tắc có thể thiết lập một hệ thống để tiền được đầu tư tự động và bạn không bao giờ nghĩ đến việc chi tiêu số tiền đó. Khi đó, bạn sẽ đạt được thành công về tài chính mà không gặp chút rắc rối nào.

2.Cuốn sách Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ – Adam Khoo

Tác giả Adam Khoo với những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất trên thế giới. Đọc giả Việt Nam biết đến tác giả Adam Khoo qua những cuốn sách nổi tiếng như “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” và nổi bật là cuốn “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”. Những cuốn sách nổi tiếng của ông đã tạo động lực và giúp thay đổi cuộc đời của biết bao người ở mọi độ tuổi. Adam Khoo là tấm gương của ý chí cũng như khả năng vô hạn của con người. Nội dung trong quyển “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” là những bí quyết đã tạo nên thành công của Adam Khoo. Bạn sẽ nhận ra rằng để đi đến thành công bạn mong muốn thì không hẳn phải có thật nhiều tiền ban đầu hay bằng cấp thật cao và kinh nghiệm nhiều năm. Theo Adam Khoo cái chúng ta cần đó chính là tạo lập thói quen của một doanh nhân và cách thức xây dựng một hệ thống kinh doanh hiệu quả và bí quyết biến doanh nghiệp của bạn thành một cơ nghiệp bạc tỷ chỉ trong vòng 18 tháng.

3.Cuốn sách The Millionaire Fast Lane (Làn đường nhanh của triệu phú) – M.J. DeMarco

Theo quan điểm của M.J. DeMarco thế giới phân ra 3 làn đường cho 3 tầng lớp người: người nghèo ở vỉa hè, tầng lớp trung lưu ở làn đi chậm và người giàu ở làn đi nhanh. Vậy nên, muốn bản thân bước chân được vào làn đường đi nhanh, bạn phải thoát ra khỏi vỏ bọc của bản thân, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình.

4.Cuốn sách How to Get Out of Debt (Làm gì để hết nợ nần) – Jerrold Mundis

Bắt nguồn từ những ý tưởng của The Richest Man in Babylon, tác giả Mundis đưa người đọc đến với câu chuyện của riêng ông thông qua How to Get Out of Debt. Cuốn sách đề cập đến những lời khuyên cơ bản về làm giàu như sống giản dị và đầu tư càng sớm càng tốt.

5. Cuốn sách Get Rich Carefully (Làm giàu chậm mà chắc) – Jim Cramer

Nội dung của cuốn sách này được mệnh danh là một “tấm bản đồ chi tiết” về cách đầu tư thông minh bằng cách vượt qua sự phóng đại, phân tích thị trường chứng khoán bằng cặp mắt sắc bén; thay vì chỉ mua và hi vọng điều tốt đẹp sẽ đến.

6. Cuốn sách The Millionaire Next Door (Triệu phú bên cạnh) – Thomas Stanley & William Danko

Nội dung cuốn sách tác giả Thomas Stanley & William Danko đề cập đến những phát hiện đáng ngạc nhiên về hàng nghìn triệu phú trên khắp thế giới. Phần lớn họ đều sống dưới mức nhu cầu, lái chiếc xe cũ đã quá 2 năm tuổi trở lên, dành nhiều thời gian để đầu tư và không mua những thứ màu mè. Hơn nữa hầu hết các triệu phú đều là chủ sở hữu doanh nghiệp.

7.Cuốn sách Bí Mật Tư Duy Triệu Phú – T. Harv Eker

Nội dung của cuốn sách này thể hiện qua lời nhận xét sau của tờ báo uy tín bậc nhất nước Mỹ Wall Street Journal : “Ai cũng có một cuộc sống, ai cũng làm việc cần cù, ai cũng ước mơ được thành công, nhưng không mấy ai may mắn học được cách tư duy độc đáo và tầm nhìn của những tỷ phú lừng danh đã tiết lộ trong cuốn sách giá trị này …” Chúng ta thường có quan điểm rằng có phải cuộc sống đôi khi bất công hay quá ưu ái đối với một ai đó? Người thì có một khởi đầu có thể xem là thuận lợi để đạt được thành công, nhưng kẻ thì quá nhiều khó khăn bất lợi. Vậy có phải hoàn cảnh chi phối thành công của chúng ta? Hãy cùng cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” hé lộ bí mật bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi trên và hiểu được nguồn gốc thật sự của yếu tố quyết định thành công. Đó không phải là hoàn cảnh, điều kiện sẵn có mà chính là ở bản thân bạn, ý chí của bạn và cách bạn theo đuổi thành công.