Những cuốn sách giành cho người có khao khát làm giàu năm 2018

Ban đang có khao khát khởi nghiệp, bắt đầu làm giàu trong năm 2018 nhưng hiện tại bạn vẫn đang mông lung, loay hoay không biết nên đi con đường nào? Hãy cùng lắng nghe những trải nghiệm, bài học làm giàu của các triệu phú nổi tiếng thế giới thông qua những cuốn sách tài chính kinh điển sau.

Cuốn sách “Trên đỉnh phố Wall” của tác giả Peter Lynch

Tác giả Peter Lynch là nhà quản lý tài chính người Mỹ, cựu giám đốc danh mục quỹ Magellan. Dù rất xuất sắc lọt top 100 bộ óc kinh doanh vĩ đạt nhất thế kỉ (do tạp chí Forbes bình chọn) nhưng ông cũng rất khiêm tốn khi thừa nhận “Tôi ngốc. Sai lầm của tôi là bán cổ phiếu quá sớm”.

Trên đỉnh phố Wall
Trên đỉnh phố Wall
Nội dung cuốn sách, tác giả Peter Lynch đã chia sẻ với bạn đọc các kinh nghiệm, bài học đầu tư của ông, bao gồm các yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định đầu tư. Ví dụ, trước khi quyết đinh mua cổ phiếu, bạn cần phải tìm hiểu về thị trường, phân tích tình hình kinh doanh của công ty đó, hiểu rõ ý định của mình là đầu tư ngắn hạn hay dài hạn, và các biện pháp ứng phó trước những cú sốc tài chính ngoài dự kiến,…

Cuốn sách “Triệu phú thần tốc” của tác giả M J DeMarco

Đi tắt đón đầu cũng được xem là một cách làm giàu hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đạt được những thành công ngoài dự đoán. Trong cuốn sách này, DeMarco sẽ chia sẻ những chiến lược của ông trong việc tạo dựng “chiến thắng nhanh”, và một trong những chiến lược nổi tiếng nhất là sử dụng biến động thị trường để làm giàu.

Triệu phú thần tốc
Triệu phú thần tốc
Để gia nhập vào quá trình này, điều đó đồng nghĩa với việc ý chí làm giàu, khát vọng và bản lĩnh của bạn cũng phải nhanh hơn, chấp nhận làm mới mình. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta không còn “há miệng chờ sung” với những quỹ đầu tư nhỏ lẻ, chờ đợi từng khoản lãi từ sổ tiết kiệm hay tiền nghỉ hưu,… hoặc phi lí hơn là phiếu giảm giá. Chấp nhận rút ngắn thời gian đồng nghĩa với việc rủi ro cũng nhiều hơn, tuy nhiên nếu bạn là người ưa thích sự mạo hiểm đừng quên triết lí tài chính nổi tiếng: “High rick high return”.

Cuốn sách “Những phù thủy trên thị trường chứng khoán” của tác giả Jack D. Schwager

Đây là cuốn sách gối đầu giường của những nhà đầu tư tài chính. Thông qua những cuộc phỏng vấn với các chuyên gia tài chính, những người thành công, “Những phù thủy trên thị trường chứng khoán” đã giải thích những nhân tố tiên quyết góp phần vào các quyết định tài chính của họ.

Những phù thủy trên thị trường chứng khoán
Những phù thủy trên thị trường chứng khoán

Cuốn sách “Mặc kệ nó, làm tới đi” của tác giả Richard Branson

Nhắc đến Richard Branson, người ta thường nghĩ ngay đến một lão ngông, một kẻ lập dị của giới nhà giàu Anh Quốc. Với lối tư duy táo bạo, liều lĩnh trong kinh doanh, dường như cả cuộc đời của ông để dành làm những việc mà người khác không dám làm: Bỏ học lập tạp chí, từ ý tưởng ngông cuồng: công ty du lịch không gian đến Virgin Galactic – công ty đầu tiên trên thế giới về du lịch thương mại vào không gian hay những ý tưởng PR điên rồ như: lái xe tăng quảng bá Virgin Cola, nhảy xuống quảng trường Thời đại từ một chiếc cần cẩu để công bố doanh nghiệp điện thoại di động của mình,…

Mặc kệ nó làm tới đi
Mặc kệ nó làm tới đi
Ngay từ cái tên của cuốn sách đã thể hiện triết lí sống nổi tiếng – chìa khóa thành công của Richard Branson. Được Richard Branson viết bằng những trải nghiệm chân thực nhất của mình về kinh doanh và cuộc sống, “Mặc kệ nó, làm tới đi” sẽ thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, một chút táo bạo cho những ai đã và đang chần chừ trước những ý tưởng mới mẻ, những quyết định mang tính bước ngoặt trong công việc của mình. Gấp lại cuốn sách, có lẽ sẽ có nhiều người đọc cảm thấy thật đặc biệt, như nhận ra một vài điểm giống nhau giữa mình với Richard Branson. Điểm khác biệt duy nhất là họ chưa đủ tự tin để bộc lộ bản thân như cách mà Richard Branson đã tuyên thệ trước toàn thế giới: “Mặc kệ nó, làm tới đi”.