Những cuốn sách kinh điển ai cũng nên đọc ít nhất 1 lần trong đời

Bạn muốn thay đổi cuộc sống của bạn, làm những việc khác nhau, muốn thay đổi tương lai, đọc cuốn sách là như vậy với bạn sau này.

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của bạn, bạn sẽ phải làm những việc khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi chỉ là một vài cuốn sách đầy cảm hứng hoàn toàn có thể thay đổi diện mạo của bạn và làm cho cuộc sống của bạn trở nên mới mẻ hơn.

Dưới đây là chín cuốn sách kinh điển của văn học thế giới mà mọi người nên đọc ít nhất một lần trong cuộc sống của họ.

1. Harry Potter – J.K. Rowling

Harry Potter là tên của bộ truyện bảy phần của tiểu thuyết gia người Anh J. K. Rowling. Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của cậu bé Harry Potter và bạn bè Ronald Weasley, Hermione Granger, được thiết lập tại Trường học Wizard và Wizard of Hogwarts Anh.

Cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter chống lại Chúa tể ác Voldemort – người khao khát muốn trở thành bất tử, thống trị thế giới phù thủy, chinh phục các nhà ảo thuật và tiêu diệt những kẻ đứng trên đường, đặc biệt là Harry Potter.

2. Chúa tể của những chiếc nhẫn – J.R.R. Tolkien

Chúa tể của những chiếc nhẫn là một kiệt tác của tiểu thuyết gia người Anh J. R. R. Tolkien. Ông dạy Anglo-Saxon và tiếng Anh tại Đại học Oxford cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1959.

Ông đã dành phần lớn cuộc đời mình nghiên cứu lịch sử của những huyền thoại Bắc Âu, như thần thoại Anh và thần thoại Phần Lan. Với 150 triệu bản được bán, cuốn sách trở thành cuốn tiểu thuyết bán chạy thứ hai của mọi thời đại sau “The Tale of Two Cities”. Đây thực sự là một cuốn sách mà mọi người nên đọc ít nhất một lần trong cuộc đời của họ.

3. Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell

Cuốn theo chiều gió, được xuất bản lần đầu vào năm 1936, là một cuốn tiểu thuyết lãng mạn được viết bởi Margaret Mitchell, người đoạt giải Pulitzer năm 1937.

Câu chuyện được đặt ở Georgia và Atlanta, miền nam Hoa Kỳ trong cuộc nội chiến và tái thiết. Nó xoay quanh Scarlett O’Hara, một cô gái Nam Việt Nam quyền lực, phải tìm cách để sống sót sau chiến tranh và tiến tới một cuộc sống khó khăn sau chiến tranh. Cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành phim năm 1937.

4. Một trăm năm cô đơn – Gabriel Garcia Marquez

“Một trăm năm cô đơn” là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất được viết bởi nhà văn Colombia Gabriel Garcia Marquez. Công việc đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ trên khắp thế giới. Nó được trao giải Chianchiano của Ý, được Pháp công nhận là cuốn sách hay nhất trong năm và được các nhà phê bình văn học Mỹ đánh giá là một trong 12 cuốn sách hay nhất. vào thập niên 1960.

Công trình phản ánh một cách độc đáo tất cả các khía cạnh của cuộc sống của các dân tộc Mỹ Latin, bao gồm các sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của họ. Tình yêu mới là cần thiết để thoát khỏi sự cô đơn. Câu chuyện kêu gọi mọi người sống theo bản chất thật của họ, vượt qua mọi định kiến ​​cá nhân để hòa thuận với gia đình, với xã hội.

5. Làm thế nào để giành được bạn bè và ảnh hưởng đến con người – Dale Carnegie

Mặc dù được viết vào những năm 1930, cho đến nay, lời khuyên trong tâm trí và tâm trí vẫn có cùng ý nghĩa và giá trị. Tên tiếng Anh ban đầu là “Làm thế nào để giành được bạn bè và ảnh hưởng mọi người”, một cuốn sách về kỹ năng có được.

6. Hoàng tử bé (Le Petit Prince) – Antoine de Saint-Exupéry

Khi cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng thế giới, nhiều người lớn đọc Hoàng tử nhỏ cũng phải chiêm ngưỡng sự hiểu biết mới. Một nội dung đơn giản, cuốn sách nói về một phi hành gia sống sót sau vụ tai nạn máy bay trên sa và hoàng tử nhỏ chào đón bạn bè. Nhưng đằng sau đó là triết lý sâu sắc của cuộc sống con người.

7. Giết một con chim nhại – Harper Lee

Ngay cả khi nó được kể trong con mắt của một cô bé, cuốn sách “Giết con chim nhại” không né tránh bất kỳ vấn đề gì, gai góc hay to, sâu hay phức tạp: phân biệt chủng tộc. quan điểm khắc nghiệt, tôn trọng khinh miệt nam …

Thông điệp tình yêu kéo dài trong các chương sách là một trong những lý do mà “Giết con chim nhại” giữ tuổi thọ của nó trong lòng người đọc ở nhiều quốc gia và thế hệ.

8. Nhà giả kim – Paulo Coelho

Khi giữ cuốn sách này, bạn có thể không cảm thấy như bạn đang đọc … nhưng khi bạn đang nói chuyện với bản thân, với bản thân bên trong, cho bản thân bạn lười biếng lười biếng, hèn nhát và sợ hãi bị người khác đánh giá. Thông qua việc săn tìm kho báu của cậu bé chăn cừu, Paulo chỉ ra cho chúng ta những giá trị đơn giản sâu sắc trong cuộc sống.

Hành trình đó là hành trình tìm kiếm hạnh phúc, ước mơ, ý nghĩa trong mọi cuộc sống con người. Bí quyết hạnh phúc là nhìn thấy những điều đẹp đẽ trên thế giới mà không quên “hai giọt dầu trên muỗng” … Sự kết thúc của cuốn sách là một điều bất ngờ.

9. Wuthering Heights – Emily Bronte

Kinh điển trong mỗi câu, mặc dù được viết hơn một thế kỷ trước, nhưng những gì Emily Bronte mang đến cho người đọc không được bao phủ bởi bụi. “Những ngọn đồi gió” không chỉ là một cuốn sách hấp dẫn về tình yêu, nhưng hơn thế nữa, nó là một tác phẩm văn học đầy nghệ thuật, có thể quyến rũ bất cứ ai.

Tình yêu của Catherine và Heathcliff mang đến một cái nhìn ám ảnh. Tình yêu của họ là hoang dã, giống như bản thân vùng đất đã nuôi dưỡng họ, hoang dã và mãnh liệt. Mặc dù cuộc sống của họ tràn đầy bi kịch, ghen tuông và đau đớn, họ vẫn bị chôn vùi cùng nhau. Nó cũng là một kết thúc đẹp ám ảnh trái tim của người đọc.